Thành Tựu Của Chính Sách Abenomics Đối Với Nền Kinh Tế Nhật Bản Giai Đoạn 2012 - 2018 - Đỗ Thị Trường Linh (Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng, 2024)
Kinh tế Nhật Bản đã trải qua một giai đoạn đầy ám ảnh với tình trạng suy thoái kinh tế kéo dài trong hơn hai thập kỷ. Trước tình hình đó, chính sách Abenomics đã được công bố ngay sau khi Thủ tướng Shinzo Abe lên nắm quyền với kỳ vọng đưa Nhật Bản thoát khỏi tình trạng trì trệ kinh tế tồn tại trong hai thập kỷ qua. Sau 6 năm thực hiện, mặc dù chính sách Abenomics vẫn chưa thực sự đạt được kết quả như mong muốn, thế nhưng rõ ràng những thành tựu mà chính sách Abenomics đem lại là không thể phủ nhận. Bài nghiên cứu sẽ điểm lại một cách hệ thống thành tựu chính sách kinh tế Abenomics và ảnh hưởng của chính sách này đến nền kinh tế Nhật Bản giai đoạn 2012 – 2018.