Khảo sát việc sử dụng video tiếng anh trên kênh Youtube nhằm phát triển kỹ năng nói của sinh viên năm hai, trường Đại học Ngoại Ngữ- Đại học Đà Nẵng - Vũ Hải Thùy Dung (Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng, 2024)
Bài nghiên cứu này nhằm khảo sát nhận thức và việc sử dụng các video tiếng Anh trên kênh YouTube để phát triển kỹ năng nói và những khó khăn mà sinh viên có thể gặp khi sử dụng những video này. 100 sinh viên năm hai chuyên ngành tiếng Anh, khoa tiếng Anh và Sư phạm ngoại ngữ, Trường Đại học Ngoại ngữ (ĐHNN), Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã tham gia vào nghiên cứu này. Dữ liệu được thu thập từ việc phỏng vấn và phiếu điều tra về quan điểm, việc sử dụng, cách sử dụng và những khó khăn của sinh viên khi sử dụng Youtube để phát triển kỹ năng nói. Cuối cùng, bài nghiên cứu đưa ra những đề xuất trong việc sử dụng các video trên Youtube một cách hiệu quả trong việc rèn luyện kỹ năng nói cho sinh viên.