Khảo Sát Cấu Trúc Trong Các Thông Điệp Chúc Mừng Năm Mới Của Tổng Thống Liên Bang Nga Vladimir Putin - Nguyễn Thị Hoa Hậu (Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng, 2024)
Thông điệp chúc mừng năm (TĐCMNM) mới của Tổng thống (TT) Liên bang Nga (LBN) Vladimir Putin trên Đài truyền hình Nga từ nhiều năm nay có một ý nghĩa to lớn và là một trong những sự kiện được mọi người dân nước Nga mong chờ nhất. Không những được nhân dân Nga mong chờ mà Thông điệp chúc mừng năm mới của Ông cũng được các nhà chính trị, các nhà ngoại giao, nhân dân nhiều nước trên thế giới rất quan tâm và theo dõi và từ đó mọi người có thể phần nào biết được tình hình kinh tế của Liên bang Nga đã, đang và sẽ như thế nào, các sự kiện chính trị, nhất là tình hình quân sự đã và sẽ diễn ra như thế nào trên đất nước Nga và các nước trên thế giới, đặc biệt ở các vùng, điểm nóng trên thế giới với những xung đột gay gắt. Cho nên, nghiên cứu nội dung và hình thức của các Thông điệp chúc mừng năm mới của Tổng thống Vlađimir Putin là một điều hết sức thú vị và Bài báo này xem xét cấu trúc các câu được sử dụng trong các Thông điệp trong 16 năm ông đọc trên đài truyền hình Liên bang Nga mỗi khi năm mới tới.