Ảnh Hưởng Của Chất Lượng Giảng Dạy Các Môn Chuyên Ngành Tiếng Anh (Tiếng Anh Thương Mại, Market Leader, Biên Dịch,…) Đối Với Việc Định Hướng Nghề Nghiệp Của Sinh Viên Chuyên Ngành Tiếng Anh Thương Mại Khoa Tiếng Anh Chuyên Ngành, Đhđn - Lê Thị Huyền Trang (Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng, 2024)
Nghiên cứu này nhằm đánh giá mức độ ảnh hưởng của chất lượng giảng dạy các môn chuyên ngành Tiếng Anh trong đó bao gồm: chất lượng về cơ sở vật chất và chất lượng của đội ngũ giảng dạy tại trường Đại học Ngoại Ngữ - Đại học Đà Nẵng, đến việc định hướng nghề nghiệp của sinh viên khoa Tiếng Anh chuyên ngành dựa trên bảng câu hỏi được thiết kế sẵn. Kết quả nghiên cứu được thu thập từ 62 sinh viên bao gồm 37 sinh viên khóa tuyển sinh 16 và 26 sinh viên khóa tuyển sinh 18 thuộc khoa Tiếng Anh chuyên ngành. Phương pháp thống kê và mô tả tương quan đã được sử dụng để phân tích các dữ liệu thu được. Thông qua kết quả nhận được sau khi tiến hành nghiên cứu và phân tích cho thấy phần lớn các sinh viên có thái độ tích cực với hoạt động nhận và gửi phản hồi. Nhìn chung các sinh viên cảm thấy tương đối hài lòng đối với chất lượng giảng dạy các môn chuyên ngành Tiếng Anh cũng như số lượng kiến thức mới về những kĩ năng thích ứng khi làm việc tại các ngành nghề đa dạng. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều sinh viên phản hồi chưa tích cực đối với việc được định hướng và phổ cập nghề nghiệp từ các thầy cô sau khi theo học khoa Tiếng Anh chuyên ngành. Nhằm kịp thời cải thiện vấn đề này, bài nghiên cứu từ đó đưa ra những đề xuất cụ thể góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy các môn chuyên ngành Tiếng Anh.