Nghiên Cứu Đặc Điểm Ngôn Ngữ Trong Các Bài Thuyết Trình Kinh Doanh Về Lĩnh Vực Tiếp Thị Và Quảng Cáo Bằng Tiếng Anh - Hồ Hoàng Phương Nhi (Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng, 2024)
Trong những năm gần đây, ngành tiếng Anh thương mại đang là một ngành học năng động thu hút nhiều sinh viên của đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng. Đây là chuyên ngành tạo điều kiện cho sinh viên có được nhiều cơ hội việc làm trong lĩnh vực Thương mại. Nghiên cứu này đã nỗ lực tìm hiểu một số đặc điểm ngôn ngữ điển hình được sử dụng trong các bài thuyết trình bằng tiếng Anh về lĩnh vực Tiếp thị và Quảng cáo. Bài nghiên cứu sẽ tập trung vào các đặc điểm từ vựng cũng như đặc điểm văn phong và phân tích chúng. Thuyết trình trong thương mại được coi là một công cụ hữu ích của chiến lược tiếp thị. Chúng giúp cho các công ty chiếm được cảm tình của khách hàng một cách hiệu quả. Tuy nhiên, kỹ năng thuyết trình, đặc biệt là trong chuyên ngành thương mại, vẫn là một điểm yếu đối với sinh viên năm cuối. Do đó, chất lượng bài thuyết trình kinh doanh bằng tiếng Anh do sinh viên Việt Nam thực hiện dường như không đủ tốt để sử dụng trong thực tế. Vì vậy, nghiên cứu này được thực hiện để tìm hiểu các đặc điểm trong một số bài thuyết trình kinh doanh của người bản ngữ, các đặc điểm  phổ biến sẽ được nghiên cứu và phân loại cẩn thận. Ngoài ra, trong nghiên cứu này, cách sử dụng những đặc điểm ngôn ngữ và các đề xuất cũng sẽ được đưa ra, để tránh một số lỗi sai trong thuyết trình. Hy vọng nghiên cứu sau sẽ cung cấp thông tin hữu ích cho sinh viên ngành tiếng Anh Thương Mại và những người đang trên đường làm quen với lĩnh vực này. Kết quả nghiên cứu dự kiến sẽ cung cấp một phần kiến thức hữu ích, liên quan đến ngôn ngữ tiếp thị và quảng cáo cho người học tiếng Anh Thương Mại, cũng như cho những người quan tâm và phần nào thuyết trình bằng tiếng Anh một cách hiệu quả.