Kinh Nghiệm Phát Triển Du Lịch Bền Vững Của Nhật Bản Và Đề Xuất Đối Với Việt Nam - Trần Bảo Ngọc (Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng, 2024)
Đại hội đồng Liên Hợp Quốc đã tuyên bố năm 2017 là năm quốc tế vì sự phát triển du lịch bền vững. Điều đó chứng tỏ du lịch bền vững đã trở thành mục tiêu quan trọng trong chính sách của nhiều quốc gia, đặc biệt là Nhật Bản. Bài viết tập trung phân tích, đánh giá kinh nghiệm phát triển du lịch bền vững của quốc gia này. Trên cơ sở đó, bài viết cũng đề xuất một số giải pháp cho Việt Nam nhằm hoàn thiện chính sách quản lý du lịch bền vững.