Nghiên Cứu Khả Năng Khai Thác Từ Điển Collocation Tiếng Anh Trực Tuyến Ozdic Trong Việc Rèn Luyện Kĩ Năng Dịch Của Sinh Viên Tiếng Anh Năm Thứ Ba Tại Trường Đại Học Ngoại Ngữ – Đại Học Đà Nẵng - Lê Như Quỳnh (Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng, 2024)
Đề tài này nhằm mục đích nghiên cứu khả năng khai thác Ozdic – từ điển collocation tiếng Anh trực tuyến trong việc rèn luyện kĩ năng dịch của sinh viên (SV) tiếng Anh năm thứ ba, trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng (ĐHNN – ĐHĐN). Sử dụng phương pháp định tính, dữ liệu thu thập được từ bảng câu hỏi, bài tập thực nghiệm cho thấy Ozdic là một công cụ hữu ích để rèn luyện kĩ năng dịch, đặc biệt là đối với những sinh viên chuyên ngành tiếng Anh (TA). Bên cạnh đó, các vấn đề sinh viên gặp phải khi sử dụng Ozdic cũng đã được thảo luận để đề xuất một số biện pháp khả thi nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng Ozdic trong công tác dịch thuật.