Nghĩa Và Cấu Trúc Các Dạng Thức Đầy Đủ Của Các Từ Viết Tắt Tiếng Anh Thuộc Lĩnh Vực Khoa Học Máy Tính - Trần Trung Sơn (Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng, 2024)
Ngày này, việc học tập và làm việc với máy tính đang dần trở nên phổ biến. Phần lớn các nghiên cứu về việc sử dụng máy tính đi sâu vào khai thác tiềm năng, làm việc hiệu quả hơn và chỉ ra ảnh hưởng của máy tính với nhân loại hay môi trường quanh ta. Tuy nhiên, chỉ có một số lượng nhỏ người dùng hiểu cặn kẽ về các từ viết tắt của lĩnh vực máy tính. Để mô tả và phân tích cấu trúc ngữ pháp cũng như ý nghĩa của các thuật ngữ viết tắt máy tính, bài nghiên cứu này sẽ rút ra ví dụ cụ thể từ các trang web, từ điển công nghệ chuyên dụng và các tài liệu có liên quan bằng việc vận dụng kết hợp hai phương pháp nghiên cứu định tính, định lượng. Nghiên cứu sẽ giúp đối tượng người dùng máy tính nắm bắt được các từ viết tắt dễ dàng hơn khi gặp phải những thuật ngữ chuyên ngành này.