Thực Trạng Và Giải Pháp Phát Triển Loại Hình Du Lịch Trải Nghiệm Dành Cho Du Khách Hàn Quốc Tại Đà Nẵng – Hội An - Nguyễn Hương Trà (Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng, 2024)
Đà Nẵng – Hội An được biết đến với nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng và di tích lịch sử lâu đời. Văn hóa và ẩm thực cũng là yếu tố nổi bật thu hút khách du lịch. Vì vậy, nhiều loại hình du lịch Đà Nẵng - Hội An đã và đang phát triển, được nhiều du khách nước ngoài biết đến, đặc biệt là khách du lịch Hàn Quốc. Trong đó, du lịch trải nghiệm là mô hình du lịch mới mẻ, được đánh giá là một trong những loại hình có nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai. Tuy nhiên vẫn chưa được chú trọng đúng mức và được biết đến rộng rãi. Bài báo cáo khoa học này nghiên cứu về thực trạng và giải pháp phát triển loại hình du lịch trải nghiệm đối với du khách Hàn Quốc tại Đà Nẵng – Hội An. Người viết tập trung nghiên cứu để hiểu được nhu cầu của du khách, từ đó tổng hợp và đề xuất giải pháp để du lịch trải nghiệm phát triển hơn, trở thành một nét đặc trưng của khu vực Đà Nẵng - Hội An nói riêng và Việt Nam nói chung