Nghiên cứu về thực trạng chuẩn bị và giải pháp ôn luyện cho kì thi ielts đáp ứng chuẩn đầu ra của sinh viên sư phạm tiếng anh khoa sư phạm ngoại ngữ, Trường đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng. - Lưu Ngọc Bảo Trang (Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng, 2024)
Đề tài nghiên cứu về thực trạng và giải pháp nâng cao hiệu quả của quá trình chuẩn bị cho kì thi IELTS đáp ứng chuẩn đầu ra của sinh viên Sư phạm tiếng Anh khoa Sư phạm Ngoại ngữ, Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng (ĐHNN - ĐHĐN). Dữ liệu được thu thập từ 120 sinh viên Sư phạm tiếng Anh và Sư phạm tiếng Anh Tiểu học trường ĐHNN-ĐHĐN; và phân tích kết quả phỏng vấn sâu với 10 sinh viên tham gia khảo sát và 5 chuyên gia giảng dạy tiếng Anh. Kết quả cho thấy đa số sinh viên tham gia khảo sát chọn chứng chỉ IELTS làm chuẩn đầu ra và đã có sự tìm hiểu và chuẩn bị nhất định. Một số chiến lược học tiếng Anh sinh viên áp dụng, các khó khăn khi ôn luyện và giải pháp đề xuất nhằm nâng cao hiệu quả ôn luyện cũng được thảo luận trong nghiên cứu này.