Nghiên cứu diễn trình trong các trích dẫn truyền động lực bằng tiếng anh dưới ánh sáng của ngữ pháp chức năng - Nguyễn Thị Yến Tâm (Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng, 2024)
Baì nghiên cứu này phân tích và tìm ra các đặc điểm ngôn ngữ và tần suất xuất hiện của các Diễn trình trong các trích dẫn truyền động lực bằng tiếng Anh dưới ánh sáng Ngữ pháp chức năng của Halliday (2014). Bên cạnh đó, nghiên cứu cũng mô tả và thảo luận về các Tham thể và Chu cảnh liên quan đến các diễn trình đó. Dữ liệu nghiên cứu bao gồm 122 trích dẫn truyền động lực bằng tiếng Anh dưới dạng thức một câu. Dữ liệu được lấy từ trang web BrainyQuote, https://www.brainyquote.com/, đây là một trong những trang web lâu đời và đáng tin cậy nhất trên về các trích dẫn trên nền tảng internet và nó thuộc sở hữu của X-Plore Incorporation. Bài nghiên cứu được tiến hành dựa trên phương pháp mô tả để phân tích và giải thích các Diễn trình và Tham thể, Chu cảnh của nó. Sau đó, kết hợp với phương pháp quy nạp để đưa ra kết luận nghiên cứu.