Nghiên cứu về mặt ngữ dụng và ngữ nghĩa của thông cáo báo chí tiếng Anh - Trần Văn Trọng Khải (Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng, 2024)
Mạng xã hội đã và đang thay đổi chúng ta nói chuyện và trao đổi, trong khi các doanh nghiệp, tổ chức đang tìm cách khai thác sức mạnh của mạng xã hội để tiếp cận một thế hệ người đọc trẻ. Một cách marketing truyền thống hơn – thông cáo báo chí vẫn tồn tại và đóng vai trò quan trọng trong việc truyền tải những thông tin mật thiết từ các tổ chức/doanh nghiệp. Tuy nhiên, việc thực hiện những thông cáo báo chí này vẫn còn là một trở ngại với những ai chưa quen với nó đặc biệt là thông cáo báo chí bằng tiếng Anh. Vì vậy, nghiên cứu này sẽ phân tích mặt ngữ nghĩa của một thông cáo báo chí tiếng Anh, những nguyên tắc mà người làm báo phải tuân theo hoặc phá bỏ để không tạo ra sự hiểu nhầm hay mơ hồ trong câu chữ. Nghiên cứu này cũng sẽ chỉ ra những biện pháp tu từ và ngữ dụng được sử dụng trong thông cáo báo chí tiếng Anh