Thuận lợi và khó khăn trong kỹ năng thuyết trình bằng tiếng Anh của sinh viên năm nhất khoa tiếng Anh trường Đại học ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng - Nguyễn Ngọc Hồng (Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng, 2024)
Với xu thế hội nhập toàn cầu hoá như hiện nay, kỹ năng thuyết trình được coi là một trong những kỹ năng mềm cực kỳ quan trọng và cần thiết đối với mỗi cá nhân trong thế kỷ 21. Chính vì vậy, hiện nay, ở các trường đại học, kỹ năng thuyết trình đã trở thành một trong những kỹ năng bắt buộc cần phải có đối với mỗi sinh viên. Tuy nhiên, thực trạng kỹ năng thuyết trình của sinh viên hiện nay vẫn còn rất nhiều khó khăn và hạn chế. Bài nghiên cứu này nhằm khảo sát kỹ năng thuyết trình bằng tiếng Anh của sinh viên năm nhất khoa tiếng Anh, trường Đại học ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng