Nghiên cứu so sánh về biện pháp tu từ trong các tập quảng cáo du lịch tiếng Pháp và tiếng Việt - Nguyễn Huỳnh Hoài Thương (Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng, 2024)
Bài viết nghiên cứu về các biện pháp tu từ (BPTT), đồng thời phân loại, so sánh và thống kê tần số xuất hiện của chúng được sử dụng trong các tập quảng cáo du lịch (QCDL) bằng tiếng Pháp và tiếng Việt. Mục đích của bài viết này nhằm làm hiểu rõ về các biện pháp tu từ, sự sử dụng và tác dụng của chúng dùng trong quảng cáo du lịch. Từ đó, giúp các bạn sinh viên học tiếng Pháp có thể hiểu thêm về biện pháp tu từ để vận dụng vào quá trình học tập của bản thân.