Ngoại giao ẩm thực – chiến lược đặc biệt của ngoại giao văn hóa Việt Nam: Cơ hội và Thách thức - Trần Hồng Nhung (Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng, 2024)
Trong thời đại toàn cầu hóa hiện nay, các nước chú trọng vào việc tổ chức các hoạt động ngoại giao văn hóa một cách bài bản với số lượng ngày càng tăng và quy mô ngày càng lớn. Với tư cách là một trong những phương tiện đối ngoại quan trọng, ngoại giao ẩm thực là phương thức ngoại giao không thể thiếu của Việt Nam trong việc nâng cao vị thế và uy tín Việt Nam đối với các nước trong khu vực và trên trường quốc tế. Bài nghiên cứu sẽ điểm lại những hoạt động ngoại giao ẩm thực tiêu biểu mà Việt Nam đạt được, đồng thời đưa ra những dự báo về cơ hội và thách thức về chiến lược đặc biệt này của ngoại giao văn hóa Việt Nam trong thời gian tới.