SO SÁNH, ĐỐI CHIẾU TIẾNG LÓNG CỦA GIỚI TRẺ VIỆT NAM VÀ HÀN QUỐC - NGUYỄN THỊ HIỀN (Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng, 2024)
Đặc biệt hiện nay văn hóa Hàn Quốc đang rất phát triển và có ảnh hưởng tương đối lớn đối với Việt Nam. Chính vì vậy, số lượng người trẻ Việt Nam đang theo học tiếng Hàn khá lớn và đang ngày càng tăng lên. Trong số đó chúng tôi cũng là người đang theo học ngành ngôn ngữ Hàn Quốc và trong quá trình học tập chúng tôi nhận thấy một số điểm tương đồng về việc sử dụng tiếng lóng của giới trẻ Việt Nam và Hàn Quốc. Xuất phát từ điều này, chúng tôi đã chọn đề tài “So sánh đối chiếu tiếng lóng của giới trẻ Việt Nam và Hàn Quốc” nhằm tìm ra điểm giống và khác nhau trong văn hóa giao tiếp sử dụng tiếng lóng của giới trẻ hai nước Việt Nam và Hàn Quốc.