NGHIÊN CỨU SỰ TƯƠNG QUAN GIỮA BÓNG ĐÁ BRAZIL VÀ VŨ ĐIỆU SAMBA - Lê Mai Trinh (Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng, 2024)
Trong thời kỳ hội nhập, việc tiếp thu các nền văn hoá là cần thiết, đặc biệt là đối với sinh viên khoa Quốc tế học của Trường Đại học Đà Nẵng-Đại học Ngoại ngữ. Những công trình nghiên cứu về văn hoá các nước lớn là rất nhiều nhưng lại ít ai chú ý đến các nước như Brazil, Thuỵ Điển ,..v.v. Do đó chúng tôi muốn làm đề tài này để giới thiệu văn hoá của Brazil một nền văn hoá rất đặc sắc và một nền bóng đá vĩ đại bậc nhất lịch sử bóng đá thế giới. Một dân tộc yêu bóng đá luôn có những bản sắc riêng của mình và đối với Brazil đó là tinh thần Ginga, những cầu thủ hay kể cả những người hâm mộ Brazil đều mang trong mình tinh thần Ginga. Tinh thần Ginga là tinh thần truyền thống của người Brazil nó là sự kết hợp giữa điệu nhảy Samba nổi tiếng kết hợp với sự khéo léo dẻo dai của môn võ Capoeira. Hy vọng rằng với bài nghiên cứu khoa học này sẽ giới thiệu được văn hoá của Brazil đến với các bạn sinh viên ngoại ngữ và các bạn sinh viên khoa quốc tế học đê có được một cái nhìn mới về nền văn hoá đặc sắc và yêu bóng đá cuồng nhiệt này.