NGHIÊN CỨU CẤU TRÚC CÁC TIÊU ĐỀ BÁO CHÍ TIẾNG PHÁP - Phan Thị Ngọc Trâm (Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng, 2024)
Bài nghiên cứu phân loại, tìm hiểu đặc điểm các cấu trúc câu trong tiêu đề báo chí Pháp của 3 trang báo điện tử Pháp nổi tiếng - Le Monde, Le Figaro và Libération - qua đó, nghiên cứu thử phân tích dụng ý của tác giả khi đặt một cấu trúc cho tiêu đề báo nào đó. Trong nghiên cứu, 90 tiêu đề báo được tiến hành phân loại. Kết quả bài nghiên cứu giúp người đọc có cái nhìn cụ thể hơn về đặc điểm cấu trúc của tiêu đề báo chí Pháp, từ đó nắm được dụng ý tác giả khi tiếp cận văn phong báo chí Pháp.