SINH VIÊN NGÀNH ĐÔNG PHƯƠNG HỌC - ĐHNN - ĐHĐN TIẾP CẬN TÍN NGƯỠNG THỜ MẪU VIỆT NAM - Nguyễn Hữu Nhàn (Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng, 2024)
Nhắc đến tín ngưỡng dân gian thuần Việt, chúng ta không thể không nhắc đến Tín ngưỡng thờ Mẫu, đây là một tín ngưỡng phổ biến có lịch sử lâu đời và ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống xã hội Việt Nam. Với việc phân tích và sử dụng bảng khảo sát để tìm ra các biện pháp hỗ trợ để sinh viên ngành Đông Phương Học - khoa Quốc Tế học - ĐHNN - ĐHĐN tiếp cận và hiểu biết đúng đắn cũng như đầy đủ nhất về tín ngưỡng thờ Mẫu. Đồng thời, đề xuất những giải pháp kiến nghị nhằm khắc phục những khó khăn trong quá trình sinh viên tiếp cận với các tín ngưỡng dân tộc nói riêng và tín ngưỡng thờ Mẫu nói chung. Nghiên cứu trên đối tượng cụ thể là tất cả sinh viên ngành Đông Phương Học, khoa Quốc Tế học, trường ĐHNN - ĐHĐN. Tóm tắt kết quả nghiên cứu cho thấy, sinh viên đã phần nào tiếp cận tín ngưỡng nhưng thật sự chưa có cái nhìn toàn diện và sâu rộng.