NGHIÊN CỨU ẢNH HƯỞNG CỦA ĐẠI DỊCH COVID-19 ĐẾN QUÁ TRÌNH HỌC TẬP CỦA SINH VIÊN NĂM BA, KHOA TIẾNG ANH, TRƯỜNG ĐHNN - ĐHĐN - Phan Nhật Duy Lâm (Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng, 2024)
Đại dịch COVID-19 đã và đang diễn biến phức tạp trên toàn thế giới, tác động đến nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó phải kể đến giáo dục với những sự thay đổi lớn. Một trong những thay đổi rõ rệt của nền giáo dục chính là quá trình chuyển đổi từ học trực tiếp sang học trực tuyến. Tuy nhiên, quá trình này đòi hỏi những sự chuẩn bị kỹ càng về nhận thức cho người học. Nghiên cứu này nhằm tìm hiểu các nhân tố ảnh hưởng đến nhận thức về việc sử dụng và chấp nhận học trực tuyến cấp bách trong đại dịch COVID-19 của sinh viên năm Ba khoa Tiếng Anh trường ĐHNN–ĐHĐN. Với phương pháp điều tra chủ yếu bằng bảng hỏi, nghiên cứu chứng minh rằng thái độ, động lực, sự tự tin vào năng lực cá nhân và mức độ sử dụng thành thạo công nghệ đóng vai trò quan trọng trong quá trình tham gia có nhận thức và kết quả học tập của sinh viên. Từ kết quả nghiên cứu trên, chúng tôi đưa ra một số khuyến nghị nhằm cải thiện nhận thức của sinh viên đối với hình thức dạy và học trực tuyến.