NGHIÊN CỨU HÀNH VI TÁI SỬ DỤNG BAO BÌ CỦA NGƯỜI TIÊU DÙNG THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG - Võ Hoàng Bảo Ân (Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng, 2024)
Phát triển bền vững đã và đang là mục tiêu hàng đầu, bao trùm mọi hoạt động từ cấp độ quốc tế đến cấp độ địa phương. Việt Nam nói chung và Đà Nẵng nói riêng đã và đang xây dựng những chiến lược phát triển để đạt được phát triển bền vững. Hiện nay, thành phố Đà Nẵng vẫn đang vẫn còn tồn đọng nhiều rào cản trong việc hướng tới phát triển bền vững, trong đó có rác thải từ bao bì nhựa. Đề tài nghiên cứu khoa học này đã hệ thống hoá cơ sở lý thuyết, thực nghiệm kiểm chứng các giả thuyết và bước đầu gợi ý một số hàm ý chính sách để phục vụ cho việc hoạch định các chính sách phát triển, loại bỏ rào cản từ bao bì nhựa, rác thải nhựa. Qua đề tài này, nhóm tác giả mong muốn đóng góp tiếng nói mang tính xây dựng vào quá trình hoạch định và triển khai chiến lược phát triển bền vững, thông qua hành vi tái sử dụng bao bì của người tiêu dùng để góp phần xây dựng nền kinh tế tuần hoàn, nền sản xuất và tiêu dùng bền vững của thành phố Đà Nẵng.