EFL pre-service teachers' attitude towards Collaborative Learning in Virtual Learning Environment - Nguyễn Thị Hồng Nhung (Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng, 2024)
Nghiên cứu này nhằm điều ra quan điểm của sinh viên ngành Sư phạm tiếng Anh về Phương pháp học hợp tác (CL) trong môi trường học tập ảo (VLE). 72 sinh viên Sư phạm tiếng Anh đã tham gia vào bài nghiên cứu thông qua việc thực hiện bài khảo sát và các bài phỏng vấn bán cấu trúc để thu thập dữ liệu định lượng và định tính. Kết quả của bài nghiên cứu cho thấy hầu hết các sinh viên Sư phạm tiếng Anh có thái độ tích cực với Phương pháp học hợp tác, ngay cả trong môi trường học tập trực tuyến và họ cũng nhận thức được rằng nhiều lợi ích của phương pháp này. Tuy nhiên, ngoài các khó khăn về Internet và công nghệ, việc quản lý thời gian, cam kết trách nhiệm của các thành viên trong nhóm và các hoạt động được tổ chức bởi giáo viên khi thảo luận là 3 yếu tố thách thức nhất khi thực hiện trực tuyến phương pháp học này. Một số chiến lược để đối phó với 3 vấn đề trên cũng được trình bày trong bài nghiên cứu. Các phát hiện của nghiên cứu này khuyến khích tích hợp các khóa học đào tạo giáo viên Sư phạm cách áp dụng hiệu quả Phương pháp học trực tuyến không chỉ trong các lớp học truyền thống mà còn trong môi trường học tập trực tuyến trong chương trình đào tạo giáo viên hiện nay tại trường Đại học Ngoại Ngữ, đặc biệt là khi chúng ta đang sống trong môi trường Cách mạng Công nghiệp 4.0.