Nghiên cứu về đặc tính từ vựng của phần tiền kết thúc trong thư và email tiếng Anh thương mại - Nguyễn Thị Ngọc Hà (Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng, 2024)
Bài nghiên cứu thực hiện nghiên cứu đặc tính từ vựng trong phần tiền kết thúc của thư và email tiếng Anh thương mại dựa trên những dữ liệu thu thập được, từ đó phân tích trên hai khía cạnh của đặc tính từ vựng là cụm từ vựng (lexical phrases) và từ từ vựng (lexical words) với mong muốn giúp những người học tiếng Anh thương mại có một cái nhìn sâu hơn và sử dụng phần tiền kết thúc trong thư và email thương mại hiệu quả hơn. Bài nghiên cứu đã đưa ra các cụm từ vựng được sử dụng thường xuyên trong phần tiền kết thúc, trong đó có 13 collocation và 24 cụm ngôn ngữ tình huống (multi-word expressions). Ngoài ra, bài nghiên cứu còn đi đến kết luận rằng những từ tích cực xuất hiện thường xuyên và được sử dụng nhiều hơn từ tiêu cực.