QUAN HỆ NGOẠI GIAO VĂN HÓA VIỆT- NGA GIAI ĐOẠN 2001-2020 - Phạm Thị Thảo Phương (Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng, 2024)
Bài nghiên cứu này chủ yếu quan tâm đến mối quan hệ ngoại giao văn hóa Việt- Nga giai đoạn 2001-2020. Để bắt đầu, trước tiên bài nghiên cứu sẽ khái quát sơ lược về quan hệ ngoại giao văn hóa Việt- Nga trước giai đoạn 2001 để có những hình dung sơ lược về quan hệ ngoại giao văn hóa của hai nước vào giai đoạn 2001-2020. Sau đó, các hoạt động thực tiễn quan hệ ngoại giao văn hóa trên các lĩnh vực: văn học, điện ảnh, du lịch, mỹ thuật, và đặc biệt là hợp tác giáo dục được trình bày. Phần cuối cùng được dành để phân tích các thuận lợi- là những nhân tố giúp cho mối quan hệ ngoại giao văn hóa Việt- Nga ngày càng gần gũi. Đồng thời, đưa ra những luận điểm và dẫn chứng về các tồn tại và thách thức trong quá trình ngoại giao văn hóa giữa hai nước. Từ đó, từ những cơ sở hoạt động ngoại giao văn hóa Việt- Nga nhận thấy những triển vọng trong tương lai.