Nghiên cứu về việc sử dụng các biện pháp tu từ trong tiêu đề báo chí tiếng Pháp - Vương Thị Ngân Hà (Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng, 2024)
Sử dụng các biện pháp tu từ trong các tiêu đề báo chí nhằm thu hút sự chú ý của độc giả là một trong những giải pháp hữu hiệu mà nhiều tác giả hướng đến. Nghiên cứu này thu thập, thống kê và phân tích 100 tiêu đề của 8 tờ báo lớn của Pháp: Le Figaro, Le Monde, Le Parisien, L’Équipe, Les Échos, Libération, La Croix, L’Humanité, để tìm hiểu những đặc trưng của những biện pháp tu từ được sử dụng. nhằm giúp các sinh viên Khoa tiếng Pháp Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng nói riêng và người học ngoại ngữ nói chung hiểu và vận dụng một cách hiệu quả các biện pháp tu từ trong việc học ngoại ngữ của mình, nhất là trong kỹ năng đọc hiểu.