Nghiên cứu lỗi phát âm phổ biến của sinh viên chuyên ngành Tiếng Thái tại trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng - Nguyễn Thị Thu Hằng (Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng, 2024)
Trong quá trình rèn luyện kỹ năng nói tiếng Thái, phát âm chính xác giúp người nói truyền đạt thông tin rõ ràng, không bị nhiễu thông tin. Phát âm chính xác là một trong những việc tập luyện ban đầu nhằm giúp cho người khác hiểu được điều mà chúng ta muốn giao tiếp trực tiếp qua nghe nói. Vì thế, việc nghiên cứu lỗi phát âm của sinh viên vô cùng quan trọng nhằm tìm ra những biện pháp khắc phục những lỗi phát âm tiếng Thái giúp sinh viên học tiếng Thái tốt hơn. Đối với tất cả mọi người khi học tiếng Thái ai cũng muốn mình nghe giỏi nói tốt. Nhưng để nói tốt tiếng Thái thì điều quan trọng nhất là chúng ta phải biết cách phát âm các từ mà chúng ta sẽ nói.