TÁC ĐỘNG CỦA ĐẠI DỊCH COVID-19 LÊN PHƯƠNG PHÁP HỌC TIẾNG ANH CỦA SINH VIÊN NĂM HAI CHUYÊN NGÀNH TIẾNG ANH, TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGOẠI NGỮ - ĐẠI HỌC ĐÀ NẴNG - Lưu Ngọc Bảo Trang (Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng, 2024)
Đề tài nghiên cứu về tác động của đại dịch COVID-19 đối với phương pháp học tiếng Anh của sinh viên năm hai chuyên ngành tiếng Anh, trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng. Dữ liệu được thu thập từ 235 sinh viên qua bảng hỏi và phân tích kết quả phỏng vấn với năm sinh viên tham gia khảo sát và năm chuyên gia giảng dạy tiếng Anh. Kết quả cho thấy, một mặt, một số phương pháp học tiếng Anh mới được hình thành hay được sử dụng thường xuyên hơn so với khi học tập trung, tiêu biểu là sử dụng công nghệ thông tin, xem lại bài giảng trên hệ thống và học tiếng Anh từ Internet; mặt khác, học trực tuyến khiến sinh viên giảm tương tác, mất tập trung và sử dụng một số phương pháp học tiếng Anh chưa hiệu quả. Nghiên cứu cũng đề xuất một số giải pháp nhằm phát huy các tác động tích cực và hạn chế các tác động tiêu cực của COVID-19 lên phương pháp học tiếng Anh của sinh viên.