KHẢO SÁT NHỮNG KHÓ KHĂN TRONG VIỆC HỌC THÀNH NGỮ TIẾNG ANH CỦA SINH VIÊN NĂM 2 NGÀNH SƯ PHẠM TIẾNG ANH, TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGOẠI NGỮ, ĐẠI HỌC ĐÀ NẴNG - Nguyễn Hoàng Yến (Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng, 2024)
Bài viết này trình bày kết quả của một nghiên cứu thực hiện từ tháng 1 đến tháng 4 năm 2021 tìm hiểu ý kiến của sinh viên năm 2 ngành Sư phạm tiếng Anh về tầm quan trọng của việc học thành ngữ tiếng Anh và các khó khăn mà những sinh viên này gặp phải trong quá trình học thành ngữ; đồng thời đề xuất những chiến lược học tập mà sinh viên có thể áp dụng để học thành ngữ tiếng Anh hiệu quả. Đối tượng nghiên cứu là 42 sinh viên năm 2 ngành Sư phạm tiếng Anh, Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng. Kết quả nghiên cứu cho thấy nhìn chung các sinh viên nhìn nhận tích cực về tầm quan trọng của việc học thành ngữ tiếng Anh và những khó khăn mà sinh viên gặp phải trong quá trình học thành ngữ phần lớn xuất phát từ việc không hiểu hết những nét văn hóa, phong tục mà thành ngữ đề cập; thiếu ngữ cảnh đi kèm và việc thành ngữ có ý nghĩa khác với nghĩa của các bộ phận cấu thành.