VAI TRÒ CỦA TỔ CHỨC TẦM NHÌN THẾ GIỚI TRONG HỖ TRỢ PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI, XÓA ĐÓI GIẢM NGHÈO TẠI HUYỆN MINH LONG, TỈNH QUẢNG NGÃI GIAI ĐOẠN 2010 - 2020 - Lê Trần Anh Trâm (Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng, 2024)
Tổ chức Tầm nhìn Thế giới đã có nhiều đóng góp trong việc phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo tại Việt Nam. Huyện Minh Long thuộc tỉnh Quảng Ngãi là một trong 61 huyện nghèo đƣợc hỗ trợ theo Chƣơng trình 30a (Chƣơng trình hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững đối với 61 huyện nghèo). Trong 10 năm trở lại đây, tổ chức Tầm nhìn Thế giới đã phối hợp với chính quyền địa phƣơng, các tổ chức phi chính phủ khác và ngƣời dân tại các cộng đồng thực hiện rất nhiều hoạt động, chƣơng trình và dự án trên địa bàn huyện Minh Long. Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động, vẫn còn nhiều những tồn tại, bất cập. Bài nghiên cứu sẽ phân tích và đánh giá vai trò của Tổ chức Tầm nhìn Thế giới đối với phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo tại huyện Minh Long để từ đó đƣa ra một số giải pháp nâng cao tính hiệu quả của những chƣơng trình, dự án trong tƣơng lai.