Xây dựng hệ thống giám sát và phân tích lưu lượng giao thông đường bộ - Dương, Ngọc Pháp (2018)
Bài báo tập trung phát triển mô hình mô phỏng hệ thống quan sát, đếm và phân tích lưu lượng các phương tiện giao thông đường bộ (cụ thể là các xe ô tô trên đường) trên thiết bị phần cứng để đưa ra các đánh giá giúp cho nhà quản lí có thể theo dõi tình hình giao thông tại trạm và từ xa thông qua Internet sử dụng ThingSpeak. Thuật toán giám sát lưu lượng được thực hiện sử dụng ngôn ngữ Matlab với công cụ Simulink nhằm triển khai mã nguồn ứng dụng chạy trực tiếp trên nền tảng phần cứng Raspberry Pi. Qua kết quả thử nghiệm cũng đưa ra một số đánh giá về tình hình giao thông tại trạm quan sát.