PHÂN TÍCH NHỮNG RÀO CẢN TRONG PHÁT TRIỂN THANH TOÁN ĐIỆN TỬ TẠI VIỆT NAM - Nguyễn, Thị Thanh Nhàn (2018)
Thanh toán điện tử ra đời đã mang lại rất nhiều tiện ích trong thanh toán, khắc phục được những hạn chế của phương thức thanh toán bằng tiền mặt đồng thời nó còn đáp ứng được các yêu cầu của nền kinh tế tri thức. Chính vì thế mà thanh toán điện tử cần được phát triển và trở thành một phương tiện thanh toán thông dụng của người dân và các tổ chức trong nền kinh tế hiện nay. Tuy nhiên, tại Việt Nam, các hoạt động thanh toán điện tử vẫn chưa thực sự phát triển và chưa bắt kịp với xu hướng trên thế giới. Vì vậy bài báo này đã đi vào nghiên cứu và phân tích những rào cản đối với sự phát triển thanh toán điện tử tại Việt Nam. Từ đó giúp chính phủ và các doanh nghiệp có những giải pháp và chính sách nhằm thúc đẩy sự phát triển hoạt động thanh toán điện tử ở nước ta.