ỨNG DỤNG HTML5 XÂY DỰNG PHẦN MỀM TRÊN CÁC NỀN TẢNG ĐIỆN THOẠI THÔNG MINH HỖ TRỢ CÔNG TÁC HỌC TẬP, GIẢNG DẠY - Nguyễn, Anh Tuấn (2018)
Ngày nay điện thoại di động đang thay thế việc sử dụng máy tính xách tay và máy tính để bàn trên quy mô lớn. Các công ty hệ điều hành di động cung cấp nhiều nguồn lực hơn cho việc tạo ra các ứng dụng theo yêu cầu người sử dụng. Nhưng do việc sử dụng các hệ điều hành khác nhau, nó sẽ trở thành vấn đề cho nhà phát triển để phát triển các ứng dụng cho mỗi hệ điều hành riêng về thời gian, công sức. Như vậy yêu cầu đặt ra là làm sao viết ứng dụng một lần và có thể chạy trên tất cả các hệ điều hành khác nhau? Và HTML5 là một giải pháp tất yếu để giải quyết vấn đề này. Với ứng dụng "CIT Mobile" tôi đã xây dựng nó cơ bản dựa trên việc sử dụng các API mới của HTML5 [1], jQuery Mobile [2] và PhoneGap [3]. Kết quả đạt được đó là tìm ra quy trình phát triển ứng dụng di động đồng thời cho nhiều hệ điều hành di động khác nhau và đặc biệt xây dựng thành công một ứng dụng hỗ trợ đầy đủ tiện ích cho sinh viên và giảng viên trường CĐ Công nghệ thông tin đại học Đà Nẵng. Với ứng dụng này, sinh viên và giảng viên có thể tiệp cận hiệu quả các thông tin quan trọng của nhà trường như nhắc nhở lịch học, lịch thi, thông báo của giảng viên, phòng đào tạo ngay trên điện thoại của mình