ỨNG DỤNG THƯ VIỆN OPENCV TRONG VIỆC TIỀN XỬ LÝ VÀ HIỆU CHỈNH GÓC NGHIÊNG ẢNH BÀI THI TRẮC NGHIỆM TRÊN GIẤY - Lê, Nhật Tùng (2018)
Ngày nay việc thi, kiểm tra và đánh giá kết quả học tập được thực hiện trên nhiều hình thức khác nhau như thi tự luận, vấn đáp, trắc nghiệm nhằm mục đích đánh giá và phân loại người học. Trong các hình thức trên hình thức thi trắc nghiệm dùng bút chì tô trên giấy được nhiều cơ quan và đơn vị sử dụng cụ thể như kỳ thi đầu vào các trường Đại học, kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông Quốc gia, thi kết thúc học kỳ…Việc thi trắc nghiệm trên giấy đòi hỏi các đơn vị phải có các phần mềm chuyên dụng để chấm thi trong đó việc tiền xử lý ảnh và hiệu chỉnh góc nghiêng giúp các phần mềm này có kết quả nhận dạng các bài thi chính xác hơn. Trong đề tài này tác giả tập trung vào việc nghiên cứu và đề xuất thuật toán tiền xử lý ảnh cũng như hiệu chỉnh góc nghiêng của ảnh bài thi trắc nghiệm trên các mẫu giấy thi khác nhau bằng thư viện OpenCV.