Nghiên cứu ứng dụng phần mềm CAD/CAM hỗ trợ thiết kế và tính toán khuôn ép phun khay cơm nhựa - Trần, Ngọc Hiếu (2023)
Nội dung báo cáo tổng đề tài bao gồm các nội dung chính sau: - Chương 1: Các kiến thức nền tảng lý thuyết về khuôn ép nhựa để hiểu biết rõ hơn các khái niệm cơ bản về khuôn ép nhựa và phân biết được các loại khuôn, giúp cho việc phân tích, lựa chọn dạng khuôn phù hợp cho dạng sản xuất nhựa tương ứng. - Chương 2: Trình bày cơ sở lý thuyết thiết kế khuôn ép nhựa có ứng dụng và trợ giúp của CAE để thiết lập tiến trình thiết kế khuôn ép nhựa, tạo tiến trình thiết kế khuôn giúp cho người thiết kế hình thành được tư duy phân tích thiết kế và tối ưu thiết kế. - Chương 3: Trình bày tiến trình công nghệ gia công khuôn, và ứng dụng phần mềm CAD/CAM khi lập trình gia công khuôn. - Chương 4: Mô phỏng quá trình điền đầy của nhựa vào sản phẩm. - Chương 5: Kết luận và kiến nghị của đề tài.