Tính toán thiết kế tủ đông gió công suất 400kg/mẻ dung để cấp đông thịt heo” - Trần, Ngọc Viên (2023)
Trong những năm gần đây ngành thủy sản có nhiều chuyển biến tích cực đặc biệt trong lĩnh vực đánh bắt và nuôi trồng thủy sản, do đó năng suất lao động ngày càng tăng, sản phẩm làm ra ngày càng nhiều mà nhu cầu tiêu thụ còn hạn chế đòi hỏi sản phẩm cần được phân phối phải được cấp đông và bảo quản trước khi ra thị trường tiêu thụ đặc biệt là sản phẩm tươi sống, chính vì vậy mà hàng loạt hệ thống lạnh ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường gần đây. Cấp đông là một trong những khâu của quá trình chế biến khá là quan trọng, là bước đầu quá trình bảo quản giữ sản phẩm làm cho sản phẩm không bị biến đổi chất lượng đem lại hiệu quả kinh tế cao. Do vậy đề tài đồ án của em là: “Tính toán, thiết kế tủ cấp đông gió công suất 400kg/mẽ dùng để cấp đông thịt heo” Nội dung của đề tài bao gồm: Chương 1: Tổng quan về hệ thống lạnh cấp đông; Chương 2: Tính toán kích thước và bề mặt tủ cấp đông; Chương 3: Tính cách nhiệt, cách ẩm; Chương 4: Tính nhiệt cho hệ thống lạnh; Chương 5: Tính toán chu trình lạnh và tính toán máy nén; Chương 6: Tính chọn thiết bị trao đổi nhiệt và các thiết bị phụ