Thiết kế mô hình phân loại sản phẩm theo hình dạng,ứng dụng xử lý ảnh,điều khiển và giám sát bằng PLC S7-1200 - Lê, Bùi Hải Đăng (2023)
Thiết kế mô hình phân loại sản phẩm theo hình dạng,ứng dụng xử lý ảnh,điều khiển và giám sát bằng PLC S7-1200 sử dụng Kit Raspberry Pi 4B và PLC S7 – 1200. Ở đây nhóm đã sử dụng CPU 1214C DC/DC/DC, dòng CPU đời mới, hiện đã và đang được ứng dụng trong các nhà máy lớn với chức năng điều khiển quy trình hoạt động lớn của một hệ thống sản xuất của một nhà máy. Đề tài nghiên cứu tập trung vào sử dụng ngôn ngữ lập trình Python để xử lý ảnh, tín hiệu được gửi tới PLC S7 – 1200 thông qua cổng Ethernet, quy trình điều khiển tuần tự mà từ đó viết chương trình phân loại sản phẩm dựa theo hình dạng. Báo cáo về đề tài gồm có 5 phần chính: Chương 1: Giới thiệu tổng quan về hệ thống phân loại sản phẩm theo hình dạng. Chương 2: Giới thiệu về PLC S7-1200 , Rapberry và ngôn ngữ lập trình Python. Chương 3: Thiết kế và thi công mô hình “Thiết kế mô hình phân loại sản phẩm theo hình dạng,ứng dụng xử lý ảnh,điều khiển và giám sát bằng PLC S7-1200”. Chương 4: Chương trình điều khiển và giám sát của hệ thống Chương 5: Đánh giá kết quả thực hiện và hướng phát triển của đề tài