Nghiên cứu, tính toán thiết kế và mô hình hóa máy ép cám viên - Ngô, Công Phiêu (2023)
Nội dung thực hiện gồm: Nghiên cứu, tìm hiểu tổng quan, cơ sở lý thuyết, tính toán thiết kế về máy ép cám viên trục ngang . Kết quả đạt được của máy ép cám viên là có thể chế tạo ra một cái máy ép cám viên trục ngang với giá cả phải chăng Ở trong đề tài này, nhóm sẽ tiến hành và đề xuất ra các phương án kỹ thuật tính toán thiết kế và mô phỏng máy ép cám viên. Đề tài gồm 6 chương: Chương 1: Tổng quan thức ăn gia súc và công nghệ đùn ép - Tổng quan thức ăn gia súc - Tổng quan về công nghệ đùn ép Chương 2: Cơ sở lý thuyết và chọn phương án thiết kế máy. - Sự ra đời của thức ăn hỗn hợp - Lợi ích của việc sử dụng thức ăn hỗn hợp - Ý nghĩa của việc của việc chế biến thức ăn hỗn hợp - Giới thiệu cám viên, kích thước và chất lượng cám viên Chương 3: Chọn phương án thiết kế máy - Các phương án nghiên cứu - Chọn phương án nghiên cứu Chương 4: Tính toán thiết kế máy. - Biên luận và chọn động cơ máy ép - Tính trục quay - Tính sợ bộ - Tính lực tác dụng - Tính phản lực tại các gối đỡ - Tính đường kính trục chính xác - Tính then lắp giữa cụm nghiền và trục chính