Nghiên cứu đặc tính lưu biến của chất lưu phi Newton. - Bùi, Mai Cường (2023)
Tóm tắt kết quả nghiên cứu: - Mô hình lưu biến tổng quát cho lưu chất có ứng suất tới hạn và biến dạng chảy dẻo đã được xây dựng, - Mô hình lưu biến đề xuất đã khắc phục được sự gián đoạn tại điểm chuyển pha rắn-lỏng của mô hình Herschel-Bulkley truyền thống và tính đến đến độ biến dạng tại điểm này. xiii - Kết quả mô phỏng dựa trên phương pháp thể tích hữu hạn (Finite Volume Method) cho thấy mô hình đề xuất mang lại kết quả hợp lý cho dòng chảy chất lưu phi Newton. Hơn nữa, tính chất lưu biến được xác định ảnh hưởng lớn đến đặc tính dòng chảy.