Nghiên cứu, tính toán, thiết kế hệ thống sản xuất thức ăn bột dạng viên và sấy thành phẩm. - Trần, Quốc Thịnh; Lương Văn Quý (2023)
Trong ngành chăn nuôi hiện đại ngày nay có cả việc nuôi trồng thủy sản. Có thể nói ngành nuôi tôm cá có tính chất khác với chăn nuôi gia súc gia cầm, vì nguồn thức ăn cho tôm cá,…lại phải thả trực tiếp qua một môi trường nước nên việc chế biến thức ăn làm sao cho tôm cá có đủ chất dinh dưỡng mà môi trường sống của tôm cá không bị ảnh hưởng. Chúng ta nếu cứ chế biến thức ăn như nấu cám cho gia súc, gia cầm xong còn thừa lại đổ xuống ao cho cá tôm ăn, làm như vậy thì cá tôm sẽ không được ăn hết nguồn thức ăn mà bà con đổ xuống, hơn nữa các chất này hòa tan trong nguồn nước tạo ra cho môi trường nước thêm vẩn đục và vật nuôi thủy sản trong ao hồ của bà con bị đe dọa. Chính vì vậy mà khi nuôi trồng thủy hải sản thì bà con vẫn chuộng cám viên nổi. Để làm được điều này thì máy ép cám viên và sấy thành phẩm ra đời để đáp ứng được yêu cầu cần thiết của bà con nông dân.