Nghiên cứu, tính toán, thiết kế máy cân đong và đóng gói thực phẩm dạng hạt tự động - Nguyễn, Xuân Trường (2023)
Máy cân đong và đóng gói sản phẩm tự động là một thiết bị hiện đại và phổ biến nhất trong việc đóng gói các loại thực phẩm hiện nay. Thường được áp dụng trong các nhà máy ở khu công nghiệp hay trong các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm từ nhỏ đến lớn hiện nay, nhằm bảo quản các sản phẩm để có chất lượng tốt nhất và tiết kiệm thời gian đóng gói tạo năng suất cao cho các doanh nghiệp. Máy cân đong và đóng gói tự động không những chỉ áp dụng cho ngành thực phẩm mà hầu như được áp dụng cho toàn bộ các dạng sản xuất khác như: Hàng tiêu dùng, dược phẩm, hoá mỹ phẩm, nông nghiệp,… Vậy nên nhóm tác giả gồm ba thành viên và được sự hướng dẫn tận tình của các thầy cô giáo bộ môn dựa theo các kiến thức tích lũy khi học ở trường học, đã đưa ra việc tính toán, thiết kế và chế tạo mô hình “máy cân đong và đóng gói tự động” được thực hiện dựa trên nghiên cứu lý thuyết và thực nghiệm. Khi sử dụng mô hình này có thể đóng gói được nhiều sản phẩm dạng hạt khác nhau một cách thuận tiện và chính xác. Sử dụng phần mềm Solidworks để vẽ mô hình tổng thể của máy bằng 3D và xuất file 2D để đưa ra được bản vẽ thiết kế chi tiết máy. Sau đó có thể dựa trên bản vẽ gia công các chi tiết và lắp ráp các bộ phận lại với nhau để được mô hình “máy cân đong và đóng gói tự động” hoàn thiện.