Tính toán, thiết kế và chế tạo cụm trục Y-Z máy cắt Plasma CNC - Nguyễn, Xuân Thành; Đặng Văn Lợi; Nguyễn Tấn Khanh (2023)
Máy cắt plasma là một đề tài tốt nghiệp thích hợp cho sinh viên cơ khí, vì nó không chỉ yêu cầu kiến thức về cơ học, mà còn phát triển kỹ năng sáng tạo sinh viên. Sinh viên có thể tự thiết kế và chế tạo máy cắt plasma theo ý tưởng của mình, hoặc nghiên cứu cải tiến các tính năng và hiệu suất của máy. Đề tài máy cắt plasma là một đề tài hấp dẫn và thú vị cho sinh viên cơ khí vì nhiều lí do. Thứ nhất, máy cắt plasma có thể khắc được nhiều loại vật liệu khác nhau, từ kim loại. Điều này mở ra nhiều ứng dụng trong công nghiệp, nghệ thuật và trang trí. Thứ hai, máy cắt plasma có độ chính xác cao và tốc độ nhanh, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí sản xuất. Thứ ba, máy cắt plasma là một thiết bị an toàn và dễ sử dụng, không cần nhiều phụ kiện hay bảo trì. Sinh viên cơ khí có thể tự lắp ráp và điều khiển máy một cách đơn giản. Thứ tư, máy cắt plasma cũng là một đề tài mới mẻ và hấp dẫn trong lĩnh vực cơ khí, giúp sinh viên cập nhật những kiến thức và kỹ năng mới nhất. Ngoài ra, máy cắt plasma cũng có thể kết hợp với các công nghệ khác như AI hay CNC để tạo ra những sản phẩm sáng tạo và độc đáo. Vì những lí do trên, đề tài máy cắt plasma là một lựa chọn tuyệt vời cho sinh viên cơ khí