Thiết kế, chế tạo hệ thống cánh tay robot phân loại sản phẩm ứng dụng xử lý ảnh - Nguyễn, Mai Hoàng Lâm (2023)
Trong tình hình công nghiệp hóa, hiện đai hóa trên toàn thế giới hiện nay, cùng với sự phát triển không ngừng của nghành nông nghiệp kết hợp với máy móc hiện đại đã phần nào giảm tải sức lao động con người mà vẫn tăng năng suất chất lượng sản phẩm làm ra, song song với đó là nghành công nghiệp cũng đang tăng trưởng một cách nhanh chóng và rõ rệt tiêu biểu nhất là ứng dụng của robot công nghiệp trong sản xuất hàng hóa đã giúp cho các công ty, doanh nghiệp và các xưởng sản xuất tối giản được các quy trình sản xuất và phân loại hàng hóa mang lại sự hiểu quả và năng suất được gia tăng đáng kể. Vì vậy, trong quá trình tìm hiểu với tinh thần tìm tòi, học hỏi và ứng dụng lý thuyết đã học nhóm đã lên ý tưởng “Thiết kế, chế tạo hệ thống cánh tay robot phân loại sản phẩm ứng dụng xử lý ảnh” . Sứ mệnh của hệ thống này là:  Thay thế nhân công trong các khâu kiểm tra, phân loại sản phẩm trên băng chuyền sản xuất.  Đảm bảo năng suất liên tục, nhanh chóng, chính xác không bị gián đoạn.  Tối ưu hóa chi phí vận hành của doanh nghiệp sản xuất sản phẩm. Cấu trúc đồ án gồm 4 chương sau: CHƯƠNG 1: TỔNG QUAN ĐỀ TÀI CHƯƠNG 2: CƠ SỞ LÝ THUYẾT VỀ XỬ LÝ ẢNH CHƯƠNG 3: TÍNH TOÁN THIẾT KẾ PHẦN CỨNG CHƯƠNG 4: LẬP TRÌNH PHẦN MỀM CHƯƠNG 5: KẾT QUẢ THỰC NGHIỆM, ĐÁNH GIÁ VÀ HƯỚNG PHÁT TRIỂN