Nghiên cứu, tính toán thiết kế và chế tạo mô hình máy ép chén đĩa sử dụng vật liệu xanh. - Võ, văn Hoàng (2023)
Một trong những ưu điểm của các vật dụng thường thấy hằng ngày như ống hút nhựa, hộp xốp... chính là tiện lợi và giá rẻ. Tuy nhiên, đây lại là nguyên nhân gây nên ô nhiễm môi trường đáng báo động. Bởi chúng đều là loại rác thải khó phân hủy, phải cần khoảng hàng trăm năm mới có thể phân hủy hoàn toàn. Xuất phát từ nhu cầu thực tế cuộc sống và đam mê nghiên cứu, muốn bản thân chế tạo máy để phục vụ người dân, nhóm đã chọn và tiến hành nghiên cứu đề tài “Nghiên cứu, tính toán thiết kế và chế tạo mô hình máy ép chén đĩa sử dụng vật liệu xanh”, đây là một đề tài mang tính cấp thiết. Đề tài mang lại cho chúng ta các sản phẩm thân thiện với môi trường nhằm mục đích bảo vệ hệ sinh thái tự nhiên cũng như sức khoẻ của con người. Với kiến thức và kinh nghiệm còn hạn chế nên nhóm chúng em không thể tránh khỏi những ai sót trong thiết kế cũng như trong cách trình bày tính toán. Chúng em rất mong sự thông cảm và chỉ bảo của các quý thầy cô để đồ án chúng em hoàn thiện và tốt hơn.