Thiết Kế, Chế Tạo Bộ Điều Khiển Phun Khí LPG Cho Động Cơ Diesel - Nguyễn, Đăng Rinh (2023)
Bài báo cáo trình bày sản phẩm hệ thống phun khí sử dụng cho động cơ Diesel. Nhóm nghiên cứu đã tiến hành phân tích để đưa ra giải pháp động cơ chạy song song hai nhiên liệu là DIESEL và khí LPG, trong đó lượng nhiên liệu DIESEL được giảm xuống mức cực thấp nhưng động cơ vẫn chạy với tốc độ chậm và ổn định, LPG đóng vai trò là nhiên liệu chính trong thí nghiệm này. Trên cơ sở của một hệ thống phun nhiên liệu Diesel, hệ thống phun khí LPG được thiết kế theo hướng phun khí gián tiếp khí LPG được phun trên họng nạp và lượng nhiên liệu LPG nạp vào động cơ được điều chỉnh bởi thao tác thay đổi áp suất nhiên liệu khí LPG và thời gian mở vời phun khí. Đề tài : “Thiết kế, chế tạo bộ điều khiển phun khí LPG cho động cơ Diesel”. Nhằm chế tạo và thử nghiệm bộ điều khiển phun khí để phục công tác học tập và thử nghiệm tính tương thích của khí LPG đối với động cơ DIESEL. Để thực hiện đề tài, đồ án có cấu trúc các phần như sau: Chương 1: Tổng quan. Chương 2: Cơ sở lý thuyết. Chương 3: Thiết kế, chế tạo. Chương 4: Thực nghiệm và đánh giá.