Thiết kế chế tạo mô hình xe sinh thái - Bùi, Le Anh Tuấn (2023)
Từ thời xa xưa con người đã biết sử dụng phương tiện để dễ dàng cho việc đi lại và vận chuyển hàng hóa một cách nhanh chống và tiện lợi nhất mà con người không cần mất quá nhiều sức. Cho đến ngày nay với sự phát triển của nhân loại, từ động cơ thô sơ sử dụng sức kéo của động vật cho đến động cơ hơi nước và ngay nay động cơ đốt trong phát triển trở thành nên công nghiệp được coi là hàng đầu và tự hảo của các nước với các thương hiệu xe hơi, siêu xe như Lamborghini, Ferrari của Ý và Honda, Mazda của Nhật…Nhưng song song theo đó là vấn đề bảo vệ môi trường và tiết kiệm nhiện liệu mà các hãng xe đang đặt ra khi vấn đề môi trường ngày càng phức tạp đặc biệt nguồn nhiên liệu ngày càng ít dần và không tự cải tạo lại được. Do đó việc hướng đến tiết kiệm nhiên liệu là một trong những vấn đề được các nhà sản xuất hướng đến nhiều nhất.  Phương pháp nghiên cứu, lựa chọn giải pháp công nghệ: Để giải quyết vấn đề này thì ta trước hết phải hiểu rõ được về nguyên lý hoạt động kết cấu các chi tiết, bộ phận trên ô tô. Từ đó tạo tiền đề cho việc khảo sát và đưa ra các phương án nhằm giảm tiêu hao nhiện liệu trên động cơ mà không ảnh hưởng nhiều đến công xuất của động cơ và tốc độ của ô tô.