Website quản lý cửa hàng thuốc tây - Mai, Văn Phước (2023)
Đồ án với đề tài Website quản lý cửa hàng thuốc tây được xây dựng với ngôn ngữ lập trình Java, sử dụng Spring framework, Angular và dùng hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL cùng các plugin hỗ trợ như Bootstrap, JQuery, Ajax. Trong những năm gần đây, do công nghệ thông tin đang phát triển rất mạnh nên viêc ứng dụng tin học vào y tế cũng ngày càng được quan tâm hơn. Nhất là những nhà thuốc lớn, số lượng người bệnh có nhu cầu mua thuốc cũng nhưng lượng giao dịch nhập kho trong một ngày rất lớn, nên các ứng dụng CNTT Y tế là điều cần thiết. Công nghệ thông tin là phương tiện trợ giúp đắc lực và có hiệu quả cao trong công tác quản lý nền hành chính nói chung và quản lý ngành y tế nói riêng. Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý nhà thuôc là một yêu cầu cấp bách nhằm nâng cao chất lượng của công tác quản lý nhà thuốc, góp phần thúc đẩy nhà thuốc phát triển toàn diện, từng bước đáp ứng được yêu cầu về quản lý, thống kê và bán thuốc, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Website với các chức năng chính như: Với khách hàng mua hàng online, có thể vào trang chủ để tìm kiếm thuốc, xem chi tiết thuốc. Đồng thời cũng có thể mua thuốc trực tiếp, thanh toán qua Paypal. Sau cùng thì sẽ có mail để thông báo chi tiết các sản phẩm thuốc đã mua. Với nhân viên bán thuốc, thì thực hiện được bán hàng (sỉ và lẻ), hoàn trả thuốc, tra cứu thông tin, lập hoá đơn…Với người dùng là quản lý hiệu thuốc có thể quản lý được tất cả các đối tượng (thuốc, bán hàng, khách hàng, nhà cung cấp, nhân viên...). Ngoài ra, quản lý còn được kiểm tra lại hàng hoá, khách hàng, thu chi - công nợ thông qua chức năng báo cáo.