Xây dựng phần mềm tổ chức cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” cho trường THPT [1] Chu Văn An - Nguyễn, Trần Anh Tuấn (2023)
Đề tài “Đường lên đỉnh Olympia” gồm có: Người điều khiển chương trình, Thí Sinh, Người dẫn chương trình và máy chiếu. Tất cả điều phải kết nối chung vô một địa chỉ IP [4] và Port [5] do máy chủ tạo ra. Về phần thi sinh gồm có 4 vòng: Khởi động, Vượt chướng ngại vật, Tăng tốc, Về đích. Khởi động: Cả 4 thí sinh sẽ lần lượt khởi động với số câu hỏi không giới hạn thuộc các lĩnh vực: Toán, Lý, Hóa, Sinh, Văn, Sử, Địa, Tiếng anh, Thể thao, Nghệ thuật. THí sinh sẽ có 60 giây trả lời cho phần thi khởi động của mình, đúng cộng 10 điểm, sai không trừ điểm. Vượt chướng ngại vật: Phần thi có 4 hàng ngang, cũng chính là 4 gợi ý liên quan đến chướng ngại vật là một từ khóa mà thí các thí sinh phải đi tìm. Một bức tranh được che bởi 5 mảnh ghép gồm 4 góc tương ứng với 4 từ hàng ngang và một ô trung tâm. Ô trung tâm cũng là một câu hỏi gợi ý dẫn đến từ khóa. Trả lời đúng CNV trong vòng 1 từ hàng ngang đầu tiên được 80 điểm. Trả lời đúng CNV trong vòng 2 từ hàng ngang được 60 điểm. Trả lời đúng CNV trong vòng 3 từ hàng ngang được 40 điểm. Trả lời đúng CNV trong vòng 4 từ hàng ngang được 20 điểm. Tăng tốc: Phần thi này có 4 câu hỏi. Các thí sinh cùng trả lời bằng máy tính. Trả lời đúng và nhanh nhất, thí sinh ghi được 40 điểm. Trả lời đúng và nhanh thứ hai, thí sinh ghi được 30 điểm. Trả lời đúng và nhanh thứ ba, thí sinh ghi được 20 điểm. Trả lời đúng và nhanh thứ tư, thí sinh ghi được 10 điểm. Về đích: Đây là phần thi cuối cùng và là phần thi quan trọng nhất, vì sau phần thi này sẽ xác định người thắng cuộc. Thí sinh có quyền được đặt ngôi sao hi vọng một lần trước bất kỳ câu hỏi nào. Trả lời đúng được nhân đôi số điểm. Trả lời sai sẽ bị trừ đi số điểm của câu hỏi. Câu hỏi 10 điểm tương ứng với 15 giây trả lời. Câu hỏi 20 iểm tương ứng 25 giây trả lời. Câu hỏi 30 điểm tướng ứng với 30 giây trả lời