Xây dựng Website đọc truyện và ôn tập từ vựng cho người mới học Tiếng Anh - Võ, Văn Hiếu (2023)
Đề tài chuyển bộ truyện OBL(11) từ văn bản thành bản siêu văn bản, với các công cụ, tính năng hỗ trợ các thành viên tham gia vào hệ thống đọc truyện với các chức năng hỗ trợ như sau: âm thanh đồng bộ với chữ giúp theo dõi trên tốt hơn, song ngữ Việt – Anh giúp dễ theo dõi nội dung diễn biến của truyện, hình ảnh minh họa trong truyện giúp người đọc có cái nhìn tổng quan về ngữ cảnh, tính năng phân biệt được các từ đã học và chưa học giúp tài khoản người dùng dễ dàng nhận diện các từ vựng mới. Thành viên muốn đọc truyện tiếp theo phải mở khóa bằng cách làm bài kiểm tra kiến thức sau khi đọc xong truyện, tăng tính bí mật, ham học hỏi và chống nhàm chán cho các thành viên. Cho phép thành viên thêm các từ vựng muốn học khi đang đọc truyện vào trong Sổ từ vựng riêng của mình. Có thể phân chia các từ vựng này theo thư mục/chủ đề (nếu muốn). Các từ vựng sẽ được quản lý bởi các thư mục và hộp từ vựng. Mỗi thành viên mặc định có 3 hộp từ vựng, tối đa 10 hộp, các hộp mở thêm sẽ được dùng điểm tích lũy của thành viên để quy đổi thành hộp từ vựng. Các hộp từ vựng này dùng để cài đặt số ngày nhắc ôn tập cho các từ vựng trong hộp. Dựa trên phương pháp ôn tập từ vựng ngắt quảng, tại thời điểm vàng trước khi từ vựng bị quên đi, sẽ là thời điểm ôn tập thích hợp nhất để ôn tập lại. Các từ vựng đã có trong sổ từ vựng gọi là từ từ vựng vừa thêm. Các từ vựng được nhắc ôn tập được gọi là từ vựng đến hạn. Các từ vựng đến hạn và được ôn tập lại gọi là các từ vựng đã ôn. Các từ vựng do thành viên chọn trong Sổ từ vựng được gọi là các từ vựng đang ôn tập. Cho phép thành viên bắt đầu ôn tập với 3 chế độ song song cùng một lúc: Thẻ thông minh (Bao gồm: hình ảnh, từ Tiếng Anh, phiên âm, từ Tiếng Việt, âm thanh, ví dụ Tiếng Anh, ví dụ Tiếng Việt) đây là chế độ phù hợp với mức độ nhận biết từ vựng, làm quen với mặt chữ; chế độ khoanh từ (Hiển thị câu hỏi là từ Tiếng Việt yêu cầu khoanh từ Tiếng Anh, có âm thanh Tiếng Anh đi kèm với câu hỏi) đây là chế độ ôn tập phù hợp với các từ vựng đã ôn tập nhiều lần và đang có ngày nhắc rất cao nên chọn chế độ này để ôn tập; chế độ điền từ (Giống như thẻ thông minh như từ Tiếng Anh đã được ẩn đi để thành viên nhập từ vào chỗ còn thiếu) đây là chế độ ôn tập phù hợp với các từ vựng đang trong giai đoạn nhớ mang máng nhưng chưa nhớ kỹ. Điểm tích lũy được cộng khi thành viên tham gia các hoạt động theo yêu cầu của nhiệm vụ hằng ngày, làm đủ tất cả nhiệm vụ thành viên sẽ được nhận mức điểm tương ứng được quản trị viên cài đặt trước. Điểm tích lũy của thành viên sẽ bị trừ khi mở thêm hộp từ mới. Ngoài ra, điểm tích lũy sẽ bị trừ khi xóa từ vựng ra khỏi hộp, tính năng này để khuyến khích thành viên thêm nhiều từ, nhưng xóa từ giảm đi.