Nghiên cứu chuyển đổi động cơ xăng sử dụng bộ chế hòa khí sang động cơ phun xăng điện tử - Lương, Minh Phúc (2023)
Nghiên cứu chuyển đổi động cơ sử dụng bộ chế hoà khí sang phun xăng điện tử thì buộc phải gia công và cải tạo lại động cơ, lắp đặt thêm hệ thống các cảm biến và ECU cho phép mở để tùy ý canh chỉnh. Nhiệm vụ của các cảm biến sẽ thu thập thông tin từ các vị trí như ở động cơ, đường khí nạp, ống xả,... Sau đó gửi về ECU để tiến hành các thao tác tính toán và xử lý thông tin. Sau đó ECU sẽ tiến hành điều chỉnh các thông số như thời điểm, lượng phun nhiên liệu tùy thuộc vào tốc độ của động cơ, ECU cũng sẽ điều chỉnh góc đánh lửa sao cho tối ưu nhất cho động cơ để có thể đánh lửa mạnh tạo ra được vụ nổ lớn và đốt sạch nhiên liệu vì thế sẽ giảm được lượng khí thải phát ra môi trường.