Thiết kế tính toán hệ thống đỡ máy khắc Laser cho chi tiết dạng cầu - Phan, Duy Khương (2023)
Máy khắc laser là một loại máy khắc khá là hiện đại vì độ chính xác và tinh xảo của nó. Hiện nay trong các khu công nghiệp hay trong các cơ sở sản xuất gia công các chi tiết từ nhỏ đến lớn đều sử dụng và có thể thấy máy được sử dụng khá phổ biến. Công nghệ cắt laser kim loại còn được dùng để khắc lên đồ trang sức như vòng cổ, nhẫn cho đường cắt sắc sảo và rõ nét hơn hẳn các phương pháp cắt, khắc truyền thống. Cắt laser, cắt cnc trên các sản phẩm công nghiệp như cắt logo thương hiệu, cắt tạo hình vật phẩm, khắc mã vạch đảm bảo độ chính xác cao. Một trong những ứng dụng phổ biến nhất là cắt kim loại – như là vonfram, thép, nhôm, đồng thau hoặc niken – bởi vì laser mang lại vết cắt sạch và hoàn thiện bề mặt mịn. Laser cũng được sử dụng để cắt gốm, silicon và các phi kim loại khác. Tuy nhiên máy khắc laser chỉ có thể khắc trên mặt phẳng, nắm bắt được vấn đề trên nhóm đã nghiên cứu, tính toán, thiết kế máy khắc laser trên chi tiết dạng cầu được thực hiện dựa trên nghiên cứu lý thuyết và sản phẩm thực nghiệm có sử dụng trục xoay 360o cho ra sản phẩm vòng tay đẹp tinh xảo. Vật liệu được sử dụng là hạt trầm hương, qua quá trình mài tròn thì sẽ đưa vào máy để khắc họa chi tiết hay hình ảnh theo lập trình trên phần mềm. Sử dụng phần mềm lightburn để lập trình và xuất code cho máy có thể thực hiện quá trình khắc laser cho ra sản phẩm.